Đà Nẵng: Bổ sung 537 giáo viên hợp đồng trong năm học 2023-2024

02/08/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Năm học 2023-2024 sắp tới, Đà Nẵng vẫn đối diện với tình trạng thiếu giáo viên do số lượng lớp và học sinh tăng. Việc bổ sung thêm hơn 500 giáo viên hợp đồng, Đà Nẵng hy vọng phần nào giúp giải quyết bài toán khó cho ngành giáo dục địa phương.

Ông Trương Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, năm học tới toàn quận Hải Châu tăng hơn 20 lớp ở các bậc học. Điều này đồng nghĩa với việc giáo viên tiếp tục thiếu ngày càng trầm trọng hơn. Hiện toàn quận cần hơn 50 giáo viên mới, trong đó chủ yếu môn Tiếng Anh, Tin Học và giáo viên Văn Hóa cấp tiểu học.

Nhu cầu học sinh trái tuyến học tại quận trung tâm như Hải Châu ngày càng tăng, trong khi đó phải đảm bảo cấp tiểu học, học ngày 2 buổi, nên những năm qua, địa phương đã cố gắng dành nguồn lực để xây dựng mới trường lớp; xây dựng trường liên cấp….

da-nang-bo-sung-537-giao-vien-hop-dong-trong-nam-hoc-2023-2024-top10danang

UBND thành phố cho biết, qua rà soát, năm học 2023 – 2024, số lượng lớp, học sinh tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng. Trong khi nguồn số lượng người làm việc của thành phố đã không còn để bổ sung, đồng thời phải thực hiện tinh giản biên chế, giảm 10% số lượng người làm việc giai đoạn 2022 – 2026 theo chủ trương của Bộ Chính trị.

Trước thực tế đó, UBND TP Đà Nẵng đã triển khai Nghị định của Chính phủ về số lượng hợp đồng lao động được ký kết tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập năm học 2023-2024, lập đề xuất và được Hội đồng nhân dân thông qua, xác định số lượng hợp đồng lao động được ký kết để bố trí giáo viên tăng thêm tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo là hết sức cần thiết.

Cụ thể, số lượng hợp đồng lao động được ký kết tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn thành phố năm học 2023-2024 là 537 chỉ tiêu.

da-nang-bo-sung-537-giao-vien-hop-dong-top10danang

“Việc giao Hội đồng nhân dân thông qua số lượng giáo viên hợp đồng sẽ đáp ứng nhu cầu dạy học ở các địa phương và đây cũng sẽ là nguồn lực để sau này địa phương, sở ngành tổ chức thi tuyển giáo viên chính thức. Vì thực tế, việc tuyển dụng giáo viên hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn” – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu Trương Thanh Dũng chia sẻ.

Ngay sau khi nghị quyết được Hội đồng Nhân dân thành phố thông qua, Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thành phố đã đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc hợp đồng lao động vị trí việc làm giáo viên theo Nghị định để giảng dạy tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan và đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Đà Nẵng: Bổ sung 537 giáo viên hợp đồng trong năm học 2023-2024