Đà Nẵng chính thức công bố lịch thi lớp 10 năm 2023-2024

03/06/2023
banner-trang-diem-da-nang-nhantranstudio-top10danang
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm 2023-2024, TP Đà Nẵng có 11.423 chỉ tiêu.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 6-7/6. Thí sinh thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, ngày 6/6, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ. Ngày 7/6, buổi sáng thi môn Toán. Thí sinh dự thi môn chuyên sẽ thi vào buổi sáng ngày 8/6.

Chi tiết lịch thi vào lớp 10 năm 2023-2024

Hai môn Toán và Ngữ văn thí sinh thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Thời gian làm bài thi: Môn Ngữ văn, Toán: 120 phút/môn; môn Ngoại ngữ: 90 phút.

Sở GD-ĐT lưu ý, các đơn vị, trường học duy trì dạy học, ôn tập; lưu ý rèn luyện kĩ năng làm bài, làm quen với các dạng bài, các đề thi các năm trước; hỗ trợ, động viên giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kì thi sắp đến.

chi-tiet-lich-thi-vao-lop-10-nam-2023-2024-top10danang

Rút kinh nghiệm những kì thi năm trước, các giáo viên nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy, quy định thi; đặc biệt làm bài thi vào đúng phần giấy dành cho phần bài làm của thí sinh, ghi câu trả lời vào ô quy định cho mỗi phần của bài thi ngoại ngữ (thí sinh ghi không đúng ô quy định phần nào sẽ không được chấm điểm phần trả lời đó); thí sinh dự thi môn tiếng Nhật không được dùng bút chì để làm bài.

Cách tính điểm xét tuyển

Cụ thể, tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 tại Đà Nẵng theo phương thức kết hợp xét tuyển với thi tuyển.

Mỗi thí sinh đăng kí dự thi tối đa 2 nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập bằng cách viết phiếu thay đổi nguyện vọng và nộp tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

cach-tinh-diem-xet-tuyen-top10danang

Phương thức tuyển sinh gồm thi tuyển kết hợp xét tuyển. Cách tính điểm xét tuyển: Căn cứ vào kết quả xếp loại hạnh kiểm và học lực 4 năm học cấp THCS.

Điểm xét tuyển = Điểm Toán x 2 + Điểm Ngữ văn x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Tổng điểm kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập của 4 năm học cấp THCS + Điểm ưu tiên (nếu có).

Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với các thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) và điểm mỗi bài thi đều lớn hơn 0; Điểm chuẩn của mỗi trường ở nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 bằng nhau;

Thí sinh được xét tuyển theo nguyện vọng 1 trước, nguyện vọng 2 sau. Nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không xét nguyện vọng 2; Xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Nếu học sinh lưu ban lớp nào thì lấy kết quả của năm học lại lớp đó; nếu phải kiểm tra lên lớp hoặc phải rèn luyện hạnh kiểm trong hè thì lấy kết quả xếp loại sau khi kiểm tra lên lớp hoặc rèn luyện.

Tỉ lệ chọi vào lớp 10 Đà Nẵng 2023:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm 2023-2024, TP Đà Nẵng có 11.423 chỉ tiêu. Trong đó, Trường THPT Phan Châu Trinh cao nhất với 1.364 chỉ tiêu, kế đến là Trường THPT Trần Phú và THPT Thái Phiên cùng 792 chỉ tiêu…

Sở GD-ĐT lưu ý, các đơn vị, trường học duy trì dạy học, ôn tập; lưu ý rèn luyện kĩ năng làm bài, làm quen với các dạng bài, các đề thi các năm trước; hỗ trợ, động viên giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kì thi sắp đến.

Rút kinh nghiệm các kì thi năm trước, các giáo viên nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy, quy định thi; đặc biệt làm bài thi vào đúng phần giấy dành cho phần bài làm của thí sinh, ghi câu trả lời vào ô quy định cho mỗi phần của bài thi ngoại ngữ (thí sinh ghi không đúng ô quy định phần nào sẽ không được chấm điểm phần trả lời đó); thí sinh dự thi môn tiếng Nhật không được dùng bút chì để làm bài.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Đà Nẵng chính thức công bố lịch thi lớp 10 năm 2023-2024