Đà Nẵng: Động thổ Nhà máy linh kiện hàng không 20 triệu USD

31/01/2024
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Chiều nay (30/1), tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD tiến hành động thổ dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA, tổng vốn đầu tư 20 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max. Đây là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (sau dự án của Công ty TNHH UAC Việt Nam). KP AERO INDUSTRIES CO., LTD là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Da-nang-dong-tho-nha-may-linh-kien-hang-khong-20-trieu-usd-top10danang
Thực hiện nghi thức động thổ

Việc triển khai dự án Nhà máy này góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng, tạo nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không – vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Qua đó, thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới quan tâm đến nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư và triển khai dự án tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không. Từ đó, nâng cao vị thế của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong ngành công nghiệp hàng không trên thế giới.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, nhà đầu tư đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiệt tình trong việc hoàn thành thủ tục, hồ sơ; nhanh chóng, linh hoạt trong công tác thẩm định, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án từ Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng các sở, ban, ngành có liên quan.

Da-nang-dong-tho-nha-may-linh-kien-hang-khong-20-trieu-usd1-top10danang
Mô phỏng nhà máy

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: dự án rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2020 -2025 và những năm tiếp theo. Theo đó, đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến đầu tư của ngành công nghiệp hàng không trên bản đồ khu vực của thế giới. Qua đó, từng bước cụ thể hóa chủ trương của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 43, đưa thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm khoa học công nghệ phát triển của cả nước.

Việc triển khai hoàn thành đưa nhà máy đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa của thành phố, tạo thêm việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của thành phố Đà Nẵng trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân và đầu tư nước ngoài.

Da-nang-dong-tho-nha-may-linh-kien-hang-khong-20-trieu-usd2-top10danang
Lễ động thổ trong những ngày đầu năm mới 2024 hứa hẹn những khởi sắc trong thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: “Đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết, tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch đất đai, đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan trong quá trình xây dựng đề nghị các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của khu vực lân cận”.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Đà Nẵng: Động thổ Nhà máy linh kiện hàng không 20 triệu USD