Đà Nẵng sắp khai trương Trung tâm giám sát điều hành thông minh (Trung tâm IOC)

11/08/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, TP sẽ khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh thành phố Đà Nẵng (Trung tâm IOC) vào ngày 14.8 tới.

Dữ liệu số là yếu tố cốt lõi của Trung tâm IOC

Việc hình thành Trung tâm IOC sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và xây dựng TP thông minh tại Đà Nẵng.

Trung tâm IOC tại Đà Nẵng được xây dựng theo mô hình kế thừa dữ liệu số hiện có, trang bị công cụ phân tích tại tập trung (IOC cấp thành phố).

ioc-va-muc-tieu-dieu-hanh-chinh-quyen-do-thi-top10danang

Các quận, huyện, sở ngành (hay trung tâm điều hành – OC) được phân quyền dùng chung, cung cấp thông tin, số liệu, cảnh báo để chỉ đạo, điều hành theo mô hình chính quyền đô thị.

Trong đó IOC TP là trung tâm giám sát điều hành cấp cao nhất của thành phố.

Từ đó lãnh đạo thành phố có thông tin chỉ đạo và điều hành, đồng thời chia sẻ thông tin cho các cơ quan liên quan phục vụ quản lý nhà nước, công khai, minh bạch cho người dân, doanh nghiệp phục vụ triển khai chính quyền đô thị.

OC quận huyện, OC chuyên ngành là các trung tâm giám sát, điều hành theo địa bàn địa lý của quận, huyện hoặc theo lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành.

du-lieu-so-la-yeu-to-cot-loi-cua-trung-tam-ioc-top10danang

Tuỳ vào chức năng, nhiệm vụ về quản lý nhà nước, các OC được phân cấp tiếp nhận các thông tin, dữ liệu do IOC thành phố phân tích và chia sẻ để phục vụ công tác giám sát, điều hành.

Dữ liệu số từ các ứng dụng, hệ thống của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng sẽ được Trung tâm IOC thu thập, sử dụng lại, kết nối tập trung và thực hiện giám sát trên hệ thống, tạo ra các nhóm dịch vụ đô thị thông minh.

IOC và mục tiêu điều hành chính quyền đô thị

Việc giám sát, cảnh báo, điều hành vừa theo hình thức biểu diễn trực quan trên biểu đồ (dashboard) vừa trên bản đồ số với thông tin hiện trường từ khoảng hơn 300 thiết bị cảm biến IoT.

Giai đoạn 1, Trung tâm IOC có 15 nhóm dịch vụ gồm các nhóm chức năng về giám sát, điều hành và nhóm chức năng về phân tích, cảnh báo.

Thông qua các dữ liệu được gửi về để sử dụng phân tích, IOC thành phố sẽ phát hiện và cảnh báo sớm các vấn đề, sự kiện bất thường liên quan đến hoạt động của đô thị.

da-nang-sap-khai-truong-trung-tam-giam-sat-dieu-hanh-thong-minh-trung-tam-ioc-top10danang

Thông tin cho các cơ quan chức năng để xử lý, hỗ trợ Trung tâm chỉ huy tập trung của thành phố trong việc xử lý các tình huống khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh…

Đối với người dân, ngoài thụ hưởng các nhóm dịch vụ đô thị thông minh do thành phố cung cấp, còn được trực tiếp sử dụng các dịch vụ, tiện ích đô thị thông minh trên ứng dụng Danang Smart City.

Kịp thời nhận được các thông báo khi có các tình huống xấu, khẩn cấp xảy ra trên địa bàn…góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân và cộng đồng.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Đà Nẵng sắp khai trương Trung tâm giám sát điều hành thông minh (Trung tâm IOC)