Đà Nẵng tạm dừng các điểm ca nhạc tại chợ đêm

06/11/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Sau những phản ánh của du khách và các chủ khách sạn, cơ sở lưu trú quanh khu vực chợ đêm tại khu phố du lịch An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố đã cho tạm dừng các điểm ca nhạc tại các chợ đêm để rà soát.

Phố đi bộ, chợ đêm tại khu phố du lịch An Thượng được tổ chức thí điểm từ tháng 7.2023. UBND quận Ngũ Hành Sơn đánh giá, hoạt động đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của du khách trong và ngoài nước.

da-nang-tam-dung-cac-diem-ca-nhac-tai-cho-dem-top10danang

Theo thống kê của UBND phường Mỹ An, qua 2 tháng đầu hoạt động, lượng khách du lịch đăng ký lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn phường đạt 9.890 lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ.

Lượng khách du lịch tham gia vào hoạt động của tuyến phố tăng cao đã tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh trên tuyến phố, các khách sạn, nhà hàng được hưởng lợi, hoạt động hiệu quả hơn; số hộ gia đình tham gia vào các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên các tuyến phố tăng hơn so với giai đoạn ban đầu. Cụ thể là trước khi có phố đi bộ – chợ đêm An Thượng có 108 hộ kinh doanh, sau 1 tháng triển khai, số hộ kinh doanh trên tuyến phố đã tăng lên thành 168 hộ.

Qua thời gian triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ – chợ đêm An Thượng từ ngày 15.7.2023 đến nay, có hơn 30.000 lượt du khách và người dân đến tham quan, sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng nhìn nhận một số khó khăn cần sớm khắc phục. Trong đó, do đặc thù là tuyến phố dân sinh, không gian mở, nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú nên công tác quản lý gặp nhiều khó khăn, một số tồn tại về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, ô nhiễm tiếng ồn… chưa được giải quyết triệt để.

Vẫn còn tình trạng phương tiện để trên hè phố, xe máy lưu thông bên trong tuyến phố. Trên tuyến phố đi bộ An Thượng tình trạng hàng rong lấn chiếm lòng đường để kinh doanh còn diễn ra. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật chưa đa dạng, phong phú.

cac-diem-hat-lo-to-karaoke-tai-cho-dem-an-thuong-bi-phan-anh-gay-on-ao-top10danang

Qua hơn 2 tháng, vẫn còn những tồn tại cần khắc phục, UBND quận và phường đã tổ chức 7 cuộc họp với các ban, ngành và nhân dân địa phương, hộ kinh doanh để ghi nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, người dân, tìm giải pháp khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý để Tuyến phố đi bộ – Chợ đêm An Thượng hoạt động đúng hướng, hiệu quả.

Riêng về vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, ông Tạ Tự Bình – Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay: “Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của du khách, các cơ sở lưu trú quanh khu chợ đêm, địa phương đã họp các bên trên cơ sở làm sao để hài hòa lợi ích.

Các bên đã thống nhất, các cơ sở lưu trú sẽ tăng cường đầu tư, đảm bảo việc cách âm. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ chỉ được mở mức âm thanh theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hỗ trợ cho quận Ngũ Hành Sơn quản lý tiếng ồn tại khu phố du lịch”.

Không riêng gì chợ đêm ở quận Ngũ Hành Sơn, ông Tán Văn Vương – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng cho biết sẽ làm việc với quận Sơn Trà, cho tạm dừng các điểm ca nhạc để rà soát, làm sao cho các hoạt động này diễn ra phù hợp, văn minh, lịch sự.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Đà Nẵng tạm dừng các điểm ca nhạc tại chợ đêm