Đà Nẵng: xét duyệt hộ nghèo được thuê chung cư

16/09/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam vừa ký văn bản về phương án xét duyệt, bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, đợt này Đà Nẵng bố trí 44 căn cho đối tượng là các hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được công nhận tại địa phương theo quy định.

Số lượng căn hộ bố trí thuê đợt này gồm 44 căn. Cụ thể, quận Hải Châu 6 căn; Thanh Khê 7 căn; Sơn Trà 10 căn; Liên Chiểu 3 căn; Ngũ Hành Sơn 12 căn; Cẩm Lệ 5 căn và huyện Hòa Vang 1 căn.

da-nang-xet-duyet-ho-ngheo-duoc-thue-chung-cu-top10danang

Những người đủ điều kiện thuê là có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại TP Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ; chưa có quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở trên địa bàn TP.

Trường hợp có nhà ở, quyền sử dụng đất ở nhưng đã chuyển nhượng thì chỉ xem xét khi đủ 5 năm kể từ thời điểm chuyển nhượng.

Điều kiện tiếp theo là chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại TP.

Điều kiện ưu tiên, thứ nhất là hộ có người bị khuyết tật nặng, đặc biệt nặng; thứ 2 là hộ có người bị bệnh hiểm nghèo; thứ 3, hộ có người đơn thân nuôi con.

Về trình tự thực hiện theo 3 bước gồm: UBND các quận, huyện thông báo, tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt tại địa phương. Sở Xây dựng kiểm tra (phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai TP để kiểm tra loại trừ các trường hợp sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất trên địa bàn; loại trừ các trường hợp đã được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn TP), báo cáo Hội đồng xét duyệt bố trí thuê chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

da-nang-bo-tri-cho-thue-44-can-ho-cho-ho-ngheo-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan-top10danang

Cuối cùng, trên cơ sở ý kiến của Hội đồng xét duyệt, Sở Xây dựng tổng hợp, trình UBND TP ban hành quyết định bố trí thuê.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Đà Nẵng: xét duyệt hộ nghèo được thuê chung cư