Hơn 150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023

04/08/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Chiều 3-8, tại Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Sở Công Thương thành phố phối hợp với Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023 (Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023).

Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023 diễn ra từ ngày 3-8 đến ngày 8-8-2023 với quy mô hơn 300 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp. Trong đó, có 283 gian hàng của 33 đơn vị từ các tỉnh, thành như Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nội, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Phú Yên, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đắk Nông, Tiền Giang, Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu… và 27 gian hàng của 9 tổ chức quốc tế đến từ các tỉnh Attapue, Champasak, Savannakhet (Lào); thành phố Uiwang (Hàn Quốc); Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; Myanmar; Philippines; Indonesia; Canada; Hungary; các doanh nghiệp Thái Lan….

hon-150-doanh-nghiep-tham-gia-hoi-cho-ewec-da-nang-2023-top10danang

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cho biết, Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trong tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây và các quốc gia trong vùng, với hệ thống cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, hiện đại như sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế, đường sắt và hệ thống đường bộ quốc gia.

“Đà Nẵng là điểm cuối của tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc mở rộng giao thương với các nước trong khu vực và quốc tế. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ – du lịch tiếp tục là động lực quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế với nhiều hoạt động, sự kiện, lễ hội đặc sắc.

Đặc biệt, thành phố chú trọng đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; quan tâm, ưu tiên phục hồi các ngành, lĩnh vực kinh tế mũi nhọn làm điểm sáng đóng góp tích cực cho tăng trưởng chung của toàn nền kinh tế thành phố”, ông Trần Chí Cường nói.

hon-150-doanh-nghiep-tham-gia-hoi-cho-ewec-top10danang

Trong 6 ngày diễn ra, Hội chợ còn tổ chức hội nghị về kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu – Đà Nẵng 2023; Hội thảo mở rộng các cơ hội kinh doanh với Canada; Các chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP, xúc tiến thương mại, của các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các sản phẩm, hàng hóa được giới thiệu, trưng bày tại Hội chợ là các thiết bị điện – điện tử; thiết bị công nghệ; đồ gia dụng; trang trí nội thất; hàng thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm tiêu dùng như thực phẩm, đồ uống, hàng dệt may, thời trang, dược phẩm, dịch vụ du lịch, logistics, giáo dục, chăm sóc sức khỏe… Đặc biệt, Hội chợ lần này có Khu triển lãm giới thiệu về công nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023 là dịp tạo điều kiện để các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu, quảng bá sản phẩm, xúc tiến tìm kiếm đối tác đầu tư và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực; tạo cầu nối cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền… đến người tiêu dùng. Qua đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển chuỗi giá trị sản phẩm của các địa phương khu vực duyên hải miền Trung -Tây Nguyên và cả nước.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Hơn 150 doanh nghiệp tham gia Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2023