Lễ hội Việt – Nhật sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 13/7-16/7

12/07/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Lễ hội nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản với các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế.

Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 13/7-16/7 tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động phong phú.

le-hoi-viet-nhat-se-dien-ra-tai-da-nang-tu-ngay-13-7-16-7-top10danang

Lễ hội nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế giữa TP Đà Nẵng với các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Việt Nam, với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nghệ sĩ Nhật Bản.

Nổi bật, khu vực Lễ hội sẽ có 80 gian hàng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước bao gồm các lĩnh vực như: Giới thiệu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; ẩm thực với các món ăn truyền thống hai nước; thông tin giáo dục, du học, du lịch và thương mại; các hoạt động trưng bày, dùng thử sản phẩm; phát mẫu thử miễn phí; phát quà tặng; phiếu mua sắm giảm giá cho khách tham quan…

Cùng với đó, chương trình nghệ thuật diễn ra trong 4 đêm giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc của hai nước như: nghệ thuật Tuồng và nhạc cụ dân tộc Việt Nam, thư pháp, cắm hoa Nhật Bản, Múa hát truyền thống và đương đại… Đặc biệt, hai đêm nhạc Rock với sự tham gia của các ban nhạc tại thành phố Đà Nẵng và Nhật Bản sẽ là điểm nhấn của Lễ hội, truyền tải thông điệp kết nối trẻ trung, sôi động trong xu hướng giao lưu âm nhạc hiện đại trên thế giới.

le-hoi-viet-nhat-se-dien-ra-tai-da-nang-top10danang

Sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trong lễ hội: Các gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa và sản phẩm Nhật – Việt; hội thảo xúc tiến hợp tác Việt Nam – Nhật Bản; hội thảo giới thiệu du lịch Nhật Bản; ngày hội thông tin du học Nhật Bản; trưng bày tranh của học sinh các TP Nhật Bản có quan hệ hợp tác với Đà Nẵng mang chủ đề: “Việt – Nhật trong em”; lớp học giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu nhi TP Đà Nẵng với CLB bóng đá Kawasaki Frontale, Nhật Bản…

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động nghệ thuật: Trình diễn trà đạo; cắm hoa Nhật Bản; võ thuật; đêm nhạc rock Việt – Nhật; ngày hội truyện tranh; giao lưu với các nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng như nghệ sĩ piano Keiko Borjeson, ca sĩ Akari; giao lưu ẩm thực; giao lưu nghệ thuật do các đoàn, nhóm nghệ thuật Việt Nam và Nhật Bản trình bày.

Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh sẽ biểu diễn, giới thiệu văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam.

Dịp này, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng (JCCID) sẽ tổ chức Không gian ánh sáng nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản từ ngày 12 – 23/7/2023 tại Khu vực công viên bờ Tây Cầu Rồng. Hoạt động chiếu sáng quy mô lớn được thiết kế theo ba chủ đề: Đường vòm hoa Anh đào, Vườn Anh đào và Hồ sen sẽ tạo không gian trải nghiệm mới mẻ, ý nghĩa cho du khách.

Thông qua các hoạt động, Lễ hội ánh sáng tại Đà Nẵng góp phần mang nét văn hóa nghệ thuật Nhật Bản đến với đông đảo người dân thành phố và du khách; đồng thời, giới thiệu những giá trị truyền thống, nét đẹp hiện đại của Việt Nam và Đà Nẵng đến với bạn bè Nhật Bản; mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.

Lễ khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút ngày 13/7/2023 tại Sân khấu chính Công viên Biển Đông.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Lễ hội Việt – Nhật sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 13/7-16/7