Sàn nhạc nước ‘khủng’ ở quảng trường 29.3 Đà Nẵng thu hút hàng ngàn người xem

26/03/2024
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Mấy ngày qua, quảng trường 29.3 (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tập trung hàng ngàn người dân đến xem thử nghiệm nhạc nước. Tối qua 24.3, nhạc nước quảng trường 29.3 hoạt động thử nghiệm trở lại, sau một ngày tạm dừng, trong sự chờ đợi, háo hức của hàng ngàn người dân, du khách.

Sàn nhạc nước lớn nhất từ trước đến nay của nhà thầu

Phần đông các gia đình đưa trẻ em đến đây vui chơi. Các em nhỏ hứng thú ùa vào khu vực nhạc nước để nghịch nước, tạo nên không khí vui nhộn như những lễ hội nước ở nhiều nơi. Mặc dù 19 giờ 30 các đơn vị mới chạy thử nghiệm trình diễn nhạc nước, nhưng từ trước đó cả tiếng đồng hồ, hàng ngàn người đã tập trung quanh sàn nhạc nước để chờ đợi.

Ông Nguyễn Hữu Hinh, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, cho biết nhạc nước tại quảng trường 29.3 là một trong các hạng mục thuộc dự án nâng cấp, tôn tạo đài tưởng niệm TP.Đà Nẵng và cải tạo, mở rộng quảng trường 29.3.

Hang-ngan-nguoi-vay-quanh-san-nhac-nuoc-xem-bieu-dien-top10danang
Hàng ngàn người vây quanh sàn nhạc nước xem biểu diễn

Tổng quy mô dự án gần 213 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 – phân khu 1 cải tạo tượng đài chính đã hoàn thành tháng 4.2023 với mức đầu tư 42,7 tỉ đồng. Giai đoạn 2 – phân khu 2 là phần xã hội hóa (hơn 68,7 tỉ đồng) do Công ty TNHH Công viên châu Á đầu tư hạ tầng kỹ thuật quanh tượng đài, đang thi công.

Giai đoạn 2 – phân khu 3 đầu tư gần 101,5 tỉ đồng, do liên danh nhà thầu Thiên Hoàng – Nhất Huy – Đông Dương thi công, dự kiến hoàn thành vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng TP.Đà Nẵng (29.3.1975 – 29.3.2024).

Quang-truong-293-voi-san-nhac-nuoc-tao-diem-vui-choi-moi-top10danang
Đây là lần đầu tiên TP.Đà Nẵng có sàn nhạc nước quy mô nơi công cộng

Tại phân khu 3 này, đáng chú có hạng mục sàn phun nước nghệ thuật, do Công ty TNHH Ngoại thất Đông Dương thi công với kinh phí khoảng 10 tỉ đồng. Ông Lê Văn Đông, Giám đốc công ty, khẳng định với diện tích 600 m2 (50 x 12 m), sàn nhạc nước quảng trường 29.3 TP.Đà Nẵng là sàn nhạc nước thuộc nhóm ngoại cảnh, công viên, quảng trường lớn nhất từ trước đến nay mà công ty thi công.

Lập trình 24 bài hát

Nhạc nước quảng trường 29.3 dài 3 – 5 phút/bài, được TP.Đà Nẵng đặt hàng công ty lập trình 24 bài hát đa dạng các chủ đề, phù hợp phục vụ các dịp lễ, tết, lễ hội. Giai điệu các bài hát cũng phong phú, giúp người dân, du khách thư giãn dịp cuối tuần.

Về kỹ thuật, nhạc nước quảng trường 29.3 lắp đặt gần 250 họng phun kết hợp đèn chiếu sáng, đèn laser, bố trí 6 hàng giàn phun tạo nền và 1 hàng giàn phun điểm nhấn.

Day-la-lan-dau-tien-tpda-nang-co-san-nhac-nuoc-quy-mo-noi-cong-cong-top10danang
Quảng trường 29.3 với sàn nhạc nước tạo điểm vui chơi mới

Với đặc thù biểu diễn ngoài trời, khu vực công cộng, không gian mở, nhiều người đi lại trên sàn nước… nên vòi phun nhạc nước quảng trường 29.3 chủ yếu là vòi tĩnh để tránh ảnh hưởng đến người qua lại.

Cơ bản kỹ thuật trình diễn nhạc nước có 5 kiểu: màng nước đèn LED và chiếu laser; rẽ quạt; kỹ thuật vòng cung – cắt – nhảy nước; 8 đài phun xòe múa – vòm; giàn bắn đuổi – so le ánh sáng.

Ông Lê Văn Đông cho biết, từ ngày 22 – 29.3, tùy theo điều kiện thực tế và kỹ thuật, hằng đêm công ty vận hành thử nghiệm, kiểm tra toàn bộ hệ thống và ứng dụng, lập trình bài hát để bàn giao cho ban quản lý.

Cac-hieu-ung-bieu-dien-mang-lai-hung-thu-cho-nguoi-xem-top10danang
Các hiệu ứng biểu diễn mang lại hứng thú cho người xem

Sau đó, các hạng mục công trình tượng đài, quảng trường thuộc dự án được thành phố quản lý và lên lịch trình diễn ánh sáng, nhạc nước phục vụ người dân, du khách.

Bên dưới sàn nhạc nước là bể ngầm chứa nước và hệ thống kỹ thuật, với dung tích khoảng 400 m3 nước. Nước phun lên được thu gom ngay bề mặt sàn, qua hệ thống lọc rác, đất cát.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Sàn nhạc nước ‘khủng’ ở quảng trường 29.3 Đà Nẵng thu hút hàng ngàn người xem