Sẽ có Trung tâm trí tuệ nhân tạo Việt – Hàn tại Đà Nẵng

27/10/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Chiều 26-10, tại Trung tâm hành chính thành phố, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp với Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc, Trung tâm Di trú Khởi nghiệp Toàn cầu của Hàn Quốc (OASIS), Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc (KORAIA), Công ty Cổ phần Công nghệ Hekate, Trường Đại học Đông Á tổ chức tổ chức Hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt Nam – Hàn Quốc 2023.

Trung tâm trí tuệ nhân tạo Việt – Hàn tại Đà Nẵng

Đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc và Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn quốc tổ chức Hội thảo chuyên đề về phát triển trí tuệ nhân tạo.

Hội thảo là dịp đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TP Đà Nẵng, từng bước xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo của khu vực miền Trung cũng như cả nước.

se-co-trung-tam-tri-tue-nhan-tao-viet-han-tai-da-nang-top10danang

Chương trình hội thảo tập trung vào 4 nội dung chính: Giới thiệu dự án “Trung tâm trí tuệ nhân tạo Việt – Hàn tại Đà Nẵng (VKAI Hub in Da Nang)”. Đây là dự án R&D có 3 chức năng chính: Đào tạo, nghiên cứu và hợp tác thực hiện các dự án về trí tuệ nhân tạo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, định hướng phát triển của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Trong đó, một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên phát triển là công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số.

se-co-trung-tam-tri-tue-nhan-tao-viet-han-tai-da-nang1-top10danang

TP Đà Nẵng hiện đang nỗ lực xây dựng môi trường thuận lợi, khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó có trí tuệ nhân tạo đến triển khai dự án tại thành phố. Nhà đầu tư có thể triển khai dự án của mình tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, khu công nghệ cao duy nhất ở miền Trung – Tây Nguyên, một trong 3 khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia. Thành phố cũng có nhiều khu công nghệ thông tin tập trung, công viên phần mềm để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ hội thảo, có 5 ký kết hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Mời bạn đọc vào chuyên mục tin tức Đà Nẵng xem các tin, bài liên quan.

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Sẽ có Trung tâm trí tuệ nhân tạo Việt – Hàn tại Đà Nẵng