Hướng dẫn đổi ngôn ngữ Google Ads 4 bước cơ bản

26/09/2023
Xin lưu ý: Nói rõ "Biết đến thông tin tại TOP10DaNang" khi liên hệ, để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
goi-phim-truong-sandy-top10danang.png

Bạn không phải là người thạo tiếng Anh nên khi triển khai các chiến dịch có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Lúc này bạn cần thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để dễ dàng sử dụng. Bạn có thể thực hiện nó trong phần “Cài đặt”. Sau khi đã thay đổi ngôn ngữ Google Ads, tất cả các văn bản trong chiến dịch sẽ được chuyển sang tiếng Việt.

Là 1 người với hơn 7+ năm kinh nghiệm triển khai chiến dịch Google Ads. Nguyễn Đức Hòa (Founder X3Sales) có những chia sẻ về cách thay đổi ngôn ngữ trong bài viết dưới đây

4 bước thay đổi ngôn ngữ Google Ads

Bước 1: Click vào tab “Công cụ và cài đặt”

click-vao-tab-cong-cu-va-cai-dat-top10danang

Bước 2: Trong phần “Thiết lập”, click “Lựa chọn ưu tiên”

trong-phan-thiet-lap-click-lua-chon-uu-tien-top10danang

Bước 3: Tại đây bạn tìm “Ngôn ngữ hiển thị và định dạng số”

tai-day-ban-tim-ngon-ngu-hien-thi-va-dinh-dang-so-top10danang

Bước 4: Chọn Ngôn ngữ hiển thị “Tiếng Việt” và Định dạng số là “Việt Nam”

chon-ngon-ngu-hien-thi-tieng-viet-va-dinh-dang-so-la-viet-nam-top10danang

Sau đó lưu lại là hoàn thành, như vậy việc thay đổi ngôn ngữ Google Ads rất dễ đúng không nào. Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ ngôn ngữ nào thì chỉ cần chọn ngôn ngữ và quốc gia là xong. Nhớ rằng, việc đổi ngôn ngữ chỉ ảnh hưởng đến giao diện và các thông báo trong tài khoản của bạn, nó không ảnh hưởng đến ngôn ngữ hiển thị của quảng cáo.

** Note: Có nhiều trường hợp sau khi lưu lại thì trang chủ vẫn chưa đổi ngôn ngữ, lúc này bạn chỉ cần F5 là xong.

Cách thay đổi định dạng số

Định dạng số ảnh hưởng đến cách dấu chấm, dấu phẩy sử dụng trong việc hiển thị số trên Google Ads. Ví dụ số 2.000,50 và 2,000.50 có thể được hiển thị khác nhau tùy thuộc định dạng số bạn đang sử dụng.

Bạn cần lưu ý rằng KHÔNG PHẢI tất cả các định dạng số có sẵn cho mọi ngôn ngữ hiển thị. Ngoài ra một số ngôn ngữ chỉ cho phép bạn chọn một dạng số duy nhất. Do đó việc điều chỉnh không thể khả dụng tuỳ thuộc vào ngôn ngữ mà bạn đang sử dụng.

Để thay đổi định dạng số trong Google Ads, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Trong phần “Ngôn ngữ hiển thị và định dạng số” của tab “Tuỳ chọn của bạn”
  • Click vào “Định dạng số” bạn chọn quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà bạn muốn sử dụng
  • Sau đó nhấn “Lưu” để áp dụng định số mới.

Như vậy bạn đã thay đổi “Định dạng số” thành công

Tại sao quảng cáo Google lại bằng ngôn ngữ khác?

Có một số lý do có thể khiến Google Ads có thể xuất hiện bằng ngôn ngữ khác:

  • Tài khoản Google Ads được đặt ở quốc gia hoặc khu vực khác với nơi bạn hiện đang truy cập. Để kiểm tra hoặc thay đổi cài đặt quốc gia hoặc khu vực trong tài khoản của bạn, hãy truy cập trang “Cài đặt tài khoản”.
  • Cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí cho chiến dịch được đặt để nhắm mục tiêu đến quốc gia hoặc khu vực khác với nơi bạn hiện đang truy cập Google Ads. Để kiểm tra hoặc thay đổi cài đặt nhắm mục tiêu theo vị trí của chiến dịch, hãy chuyển đến trang “Vị trí”.
  • Bạn đang sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy. Điều này có thể buộc Google Ads hiển thị kết quả ở một quốc gia hoặc khu vực khác. Hãy thử truy cập Google Ads mà không cần sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy.

Các trang web ngôn ngữ không được hỗ trợ và các trang không có nội dung không thể hiển thị quảng cáo Google nữa. Các trang web trước đây không được hỗ trợ có thể tiếp tục kiếm tiền trong khi chúng không được hỗ trợ. Nếu trang web của bạn chủ yếu hoặc một phần được viết bằng ngôn ngữ được hỗ trợ và thường được viết bằng ngôn ngữ không được hỗ trợ thì bạn không thể bao gồm mã quảng cáo trên đó.

Bất kỳ trang nào không chứa nội dung sẽ không thể bao gồm bất kỳ mã quảng cáo nào trước ngày 15 tháng 9 năm 2020. Nếu vi phạm bất kỳ chính sách nào trong số này, tài khoản có thể bị tạm ngưng và doanh thu sẽ bị mất. Bạn không nên kiếm tiền từ một trang sử dụng các sản phẩm của Google nếu bạn không chắc liệu trang đó có đủ nội dung hoặc có đủ ngôn ngữ được hỗ trợ hay không.

Cách thêm hỗ trợ dịch thuật vào quảng cáo Google của bạn

Nếu sử dụng dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba, bạn có thể dễ dàng thêm hỗ trợ dịch thuật vào quảng cáo của mình.

Javascript là một ngôn ngữ lập trình phổ biến được Tập lệnh Google Ads sử dụng. Cái tên “Javascript” không ngụ ý rằng nó có liên quan đến ngôn ngữ lập trình phổ biến “Java”. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ dịch thuật, bạn có thể dễ dàng thêm hỗ trợ dịch thuật vào quảng cáo của mình.

Trên đây là 4 bước đổi ngôn ngữ Google Ads, với hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng. Việc đổi ngôn ngữ cho phép người dùng thích nghi với ngôn ngữ thuận tiện nhất để quản lý tài khoản và thực hiện các hoạt động quảng cáo dễ dàng.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại https://x3sales.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Mình là Trang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Mình là người rất yêu thích ẩm thực, du lịch và văn hóa của quê hương và mình muốn giới thiệu nó đến với bạn bè cả nước!
DÀNH CHO DOANH NGHIỆP: Nếu chưa tìm thấy thông tin của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ và nhanh chóng. Zalo: 0935111507
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tra cứu Tiện ích

Dễ dàng - Nhanh chóng - Chính xác
Lịch cúp nước
Giá vàng
KQ Xổ số
Đà Nẵng, 550000
Hướng dẫn đổi ngôn ngữ Google Ads 4 bước cơ bản